Cách phòng chống trộm xe máy trong dịp tết.


Cách phòng chống trộm xe máy trong dịp tết.
Khóa cổ
Hầu hết xe máy ngày nay đều trang bị khóa cổ. Dù việc phá không phải khó, nhưng tạo ra nhiều trở ngại. Đây là công việc đơn giản nhất để chống trộm vì thế hãy luyện tập để tạo thành thói quen.
Rút khóa khỏi ổ khi dựng xe trong nhà


Thói quen khép cửa hờ, dựng xe trong nhà vẫn cắm khóa trên ổ là kịch bản của không ít vụ mất trộm xe gần đây. Hãy mang chìa và giấy đăng ký thi bang ali xe may theo người khi rời khỏi xe bởi nếu có những thứ này việc tẩu tán của kẻ gian sẽ dễ hơn nhiều.
Càng nhiều khóa càng tốt
Xe của bạn sẽ an toàn hơn nếu chính kẻ gian không nhận ra sự hiện diện của nó. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn phải rời xe trong thời gian dài, hoc bang lai xe o to  để về quê ăn Tết. Sẽ là tốt hơn nếu xe được để trong nhà, khu vực được che chắn hạn chế tầm nhìn. Hoặc ít nhất hãy dựa xe tại khu vực có camera quan sát.
Bạn thử so sánh việc đi du xuân về và cất ngay chiếc xe vào nhà thay vì để xe ngoài ngõ hay ngoài sân khu tập thể xem cách làm nào an toàn hơn cho chiếc xe của bạn!?
Khóa xe với vật cố định
Biện pháp này không những ngăn kẻ gian di chuyển xe mà còn có thể tạo ra tiếng động khi chúng cố gắng lấy. Chiếc khóa nhỏ đôi khi cũng khiến trộm nản lòng từ bỏ ý định.
Ở những dòng xe giá trị thấp, nhà sản xuất thường không trang bị nắp đậy chìa vì thế chúng cũng dễ dàng vị đánh cắp hơn. Giải pháp đơn giản nhưng cần một chút đầu tư là lắp thêm một, 2 thậm chí 3 khóa, thêm cản trở đối cho kẻ gian. Về cơ bản đây là các loại khóa cơ khí. Phổ biến hiện nay là khóa càng, khóa chữ U, doi bang lai xe quoc te hoặc khóa bánh, khóa phanh đĩa..
Tết là thời điểm khiến bạn chủ quan nhất. Nên rất có thể ngày vui xuân cũng là ngày chiếc xe máy của bạn “không cánh mà bay”. Hãy lưu ý vài điều đơn giản dưới đây.
Khóa phanh đĩa chống trộm xe máy: Rẻ mà hiệu quả / Những gợi ý bảo vệ xe máy khỏi "đạo chích"
Chỉ bằng việc thay đổi thói quen, cẩn thận hơn một chút bạn đã có thể bảo vệ chiếc xe máy thân yêu của mình khỏi rơi vào tay đạo chích. Mất trộm xe máy có nhiều lý do, đa phần là do chủ quan, do bọn trộm đã phục sẵn một điểm nào đó mà chủ xe thường lơ là như những nơi vui chơi đông người, không có chỗ để xe, không có nhân viên trông xe ngày Tết…
Do đó, hãy làm cho bọn trộm phải “nản” bằng những thói quen đơn giản.
Đừng để hớ hênh

Share this:

Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét