không nên coi camera hành trình chỉ là công cụ ghi hình tai nạn

không nên coi camera hành trình chỉ là công cụ ghi hình tai nạn
Phát hiện kẻ gian đụng vào xe khi đỗ
Một tính năng hữu ích nữa khi đỗ xe là camera sẽ tự động bật lên khi phát hiện có tác động vào xe ngay cả khi tắt máy. Tính năng này gọi là cảm biến chuyển động. Pin trên camera (ví dụ có dung lượng 1.000 mAh) đủ để ghi video liên tục đến cả tiếng đồng hồ ngay khi không cắm điện.
Nhiều công nghệ hữu ích khác trên đường
Định vị, giải trí
Không phải mẫu ô tô nào trên thị trường cũng có màn hình. Nhiều xe bình dân hoặc phiên bản giá thấp chỉ có CD tích hợp. Không cần một màn hình rời độ vào xe, sat hach lai xe chủ xe vẫn có thể sử dụng chính camera hành trình để xem bản đồ tích hợp. Thiết bị này có định vị GPS và cài dữ liệu bản đồ vào qua thẻ nhớ.


Một số loại bản đồ còn có đánh dấu các loại biển báo trên đường, đặc biệt là biển giới hạn tốc độ. Thiết bị camera hành trình có thể báo tốc độ có quá quy định hay không. Tuy nhiên, không nên quá tin vào chỉ dẫn biển báo trên thiết bị bởi các loại biển được thay đổi rất nhiều trên phố, dữ liệu không kịp cập nhật. Thông tin chỉ mang tính tham khảo.
Đáng chú ý, trên thị trường hiện nay có loại camera hành trình được bán theo cả cụm hệ thống, bao gồm gương chiếu hậu giữa kèm màn hình và tích hợp hệ điều hành Android. Với thiết bị này, ngoài bản đồ, thi bằng lái xe a2 người ngồi trong xe có thể sử dụng nhiều tính năng khác như xem video, nghe nhạc từ ngay chiếc gương đó.
Lưu giữ khoảnh khắc
Hiện nay, camera hành trình có thể ghi hình với độ phân giải 2K đến 4K. Do đó, có thể tận dụng ngay camera hành trình để chụp lại ảnh đẹp trên đường. Tất nhiên, thông số chưa nói lên được chất lượng thiết bị bởi độ sắc nét, chi tiết, tương phản còn phụ thuộc nhiều vào bộ xử lý và chất lượng thấu kính từng loại camera.
Nhiều camera hiện nay có kết nối điện thoại thông minh qua Wi-Fi hoặc Bluetooth. Thao tác chụp ảnh dễ dàng chỉ nhờ một nút bấm. Ứng dụng kết nối thường được phát triển cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android, tải về dễ dàng từ kho ứng dụng.
Công nghệ an toàn chủ động như cảnh báo làn đường, xác định khoảng cách với xe phía trước không phải xe nào cũng có. Camera hành trình sẽ giải quyết được sự thiếu sót đó. Có những loại có tích hợp cảm biến phía trước, học phí đào tạo lái xe sẽ quét được cả vạch kẻ đường hai bên để cảnh báo tài xế khi chệch khỏi làn.
Khi camera hành trình trở nên phổ cập với mức giá phải chăng, các hãng sản xuất bắt đầu tích hợp nhiều công nghệ hơn vào thiết bị nhỏ gọn này.
Khoảng 5-6 năm trước đây, học lái xe ô tô tai tp hcm camera hành trình vẫn thường được sử dụng đơn giản chỉ để ghi lại những khoảnh khắc trên đường. Với giao thông phức tạp như ở Việt Nam, thiết bị này còn đóng vai trò quan trọng giúp lưu giữ bằng chứng khi tai nạn xảy ra mà không có lực lượng chức năng ở đó.
Càng ngày, giá bán camera hành trình càng rẻ. Từ 1-2 triệu đồng là mức giá dành cho các loại phổ thông. Loại nhiều tính năng bổ sung sẽ có giá bán cao hơn. Với khoảng 5 triệu đồng, người sử dụng đã có thể mua được camera hành trình có khá nhiều tính năng, có thể tận dụng vào nhiều việc khác chứ không chỉ ghi hình.

Share this:

Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét